T3, 07 / 2019 6:08 chiều | huongblue

Thủ tục trước và sau khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa

Công ty tư vấn Blue chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng về Thủ tục trước và sau khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp và xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên.
 • CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên.
 • Tài liệu khác.
 • Giấy ủy quyền cho văn phòng luật sư thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Về thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp:

Có sự thay đổi tạo điều kiện cho doanh nghiệp, theo đó, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ 5 ngày (luật cũ) xuống 3 ngày (luật mới) làm việc (kể từ ngày nhận được hồ sơ).

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về sự tồn tại của doanh nghiệp. Trong đó phải theo trình tự, thủ tục và trả phí theo luật định.

Nội dung công bố bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngành, nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

So với trước đây việc cấp, sử dụng con dấu của doanh nghiệp do Bộ Công an quy định, nhưng theo luật doanh nghiệp mới nhất thì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Thay vì phải đăng ký với cơ quan công an như luật cũ, doanh nghiệp chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Vì vậy, sau khi đã hoàn thành hai thủ tục nói trên, doanh nghiệp ủy quyền cho Công ty tư vấn Blue chúng tôi hoặc có thể trực tiếp đến cơ quan khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp mình. Nội dung con dấu phải có:

 • Tên doanh nghiệp
 • Mã số doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành con dấu và trước khi sử dụng con dấu doanh nghiệp phải gửi mẫu con dấu đến Phòng đăng ký kinh doanh để công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia và thông báo về về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của Công ty tư vấn Blue về Thủ tục trước và sau khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa.

Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể thành lập công ty khi đến với Công ty tư vấn Blue chúng tôi?

 • Cung cấp địa chỉ công ty
 • Chuẩn bị tên công ty
 • Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh.
 • Xác định số vốn của doanh nghiệp (nếu công ty có nhiều cổ đông thì cho Công ty tư vấn Blue biết số vốn góp của từng người)
 • Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả thành viên tham gia góp vốn. Nếu chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, Công ty tư vấn Blue sẽ hỗ trợ miễn phí.

Toàn bộ việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước sẽ do Công ty tư vấn Blue thay bạn thực hiện toàn bộ. Hỗ trợ tối đa cho khách hàng tại huyện Nông Cống cũng như trên toàn Thanh Hóa  tất cả các vấn đề về luật doanh nghiệp, hỗ trợ mọi vấn đề sau thành lập doanh nghiệp như báo cáo thuế, tài chính… Còn chần chừ gì nữa hay đến với Blue chúng tôi.

Nhanh chóng – Thuận tiện – Uy tín!

Bài viết cùng chuyên mục