T7, 06 / 2019 9:34 sáng | huongblue

Có thể nói, nhãn hiệu là một trong những tài sản vô hình nhưng lại có một giá trị hữu hình đặc biệt lớn trong hoạt động kinh doanh thương mại của mỗi doanh nghiệp. Nhãn hiệu vẫn được nhắc đến trong hoạt động kinh doanh theo một tên gọi khác là “thương hiệu”. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay Công ty tư vấn Blue xin gửi đến các bạn trình tự thủ tục để đăng ký nhãn hiệu

Các bước thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Mẫu nhãn hiệu
  • Danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Sau khi nhân được đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện để được cấp đơn.

Trường hợp đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện về đăng ký nhãn hiệu , Cục Sở hữu trí tuệ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Trường hợp đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện về đăng ký nhãn hiệu , Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Trên thực tế, thời gian xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng hoặc từ chối cấp văn bằng thông thường kéo dài từ 15 – 18 tháng.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu đươc bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Và được gia hạn không hạn chế khi kết thúc thời hạn bảo hộ. Do vậy, doanh nghiệp được sở hữu nhãn hiệu và là tài sản đi cùng suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp luôn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đúng quy định sau 10 năm hết hạn.

Trường hợp còn thắc mắc về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, quý vị vui lòng liên hệ công ty Công ty tư vấn Blue để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí theo địa chỉ dưới đây:

  •  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DOANH NGHIỆP BLUE
  •  Địa chỉ: PA2-409 Chung cư C5, Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa
  • Số điện thoại: 0973185258
  • Email: Luatsuthanhhoa36@gmail.com

 

 

Bài viết cùng chuyên mục